Hải sản như ý
Phone : 0933319363

Cá Mú Đỏ

26 Tháng Mười Một, 2015
27

mu_do_2_large

Cá Mú Đỏ ( kg )

220,000₫
Mô tả ngắn

Giao hàng tận nơi TPHCM
Quy cách:
– Con từ 500–800g/con. Giá 220,000đ/Kg
– Con từ 0,8 đến hơn 2kg/con. Giá 280,000đ/Kg

Thông tin: Cá Mú Đỏ  thì chỉ đánh bắt trong thiên nhiên, do đó cá mú đỏ thuộc hàng hiếm. Mú đỏ sống ở các rặng san hô ngoài đại dương vùng biển Phú Yên. Cá mú đỏ nhiều chất dinh dưỡng, rất tốt cho thai phụ, người già, trẻ em.

Cá mú đỏ
Cá mú đỏ
Công dụng: Cá mú đỏ là loại thực phẩm ít chất béo, giàu Omega-3, giàu vitamin, protein, khoáng chất. DHA có trong cá rất tốt cho sức khỏe và quá trình phát triển của trẻ nhỏ. Ăn nhiều cá giúp giảm nguy cơ đột quỵ, bệnh tim mạch, giảm viêm nhiễm, chứng đau khớp, giúp làm giảm nồng độ cholesterol, ngăn chặn chứng Alzheimer, chứng mất trí nhớ ở người già. Và cũng là loại thức ăn kiêng cho người béo phì.
Cá mú đỏ 1

icon ca Sở dĩ có độ chênh lệch như về giá cá mú như trên bởi cá mú càng to độ dinh dưỡng của cá càng nhiều, thịt của cá có thể chế biến nhiều món khác nhau.

icon ca Cá mú đỏ tuy đắt nhưng khi chế biến, mỗi bộ phận của cá từ đầu, thịt, xương, da, đuôi, cho đến ruột bạn đều có thể chế biến thành những món rất độc đáo.

icon ca Đầu cá mú đỏ chứa nhiều chất dinh dưỡng có thể nấu lẩu hoặc canh chua, hầm với đậu phụ cũng rất ngon.

icon ca Thân cá mú đỏ nhiều thịt có thể hấp, chưng nấm, kho củ cải, nấu cháo hay nướng cũng rất hấp dẫn.

icon ca Đuôi cá có thể chiên giòn sau đó xào với dưa, ớt chuông, hành tây mang vị chua chua cay cay đậm đà.

icon ca Ruột cá dai dai thích hợp để làm gỏi hoặc xào rau củ.

icon ca  Xương cá mú đỏ nhiều can xi, do đi liền với phần thân nên nhiều người chọn cách chiên phần thân cá để tận dụng cả phần xương. Xương cá mú khi chiên giòn nhai vàng rụm cực thích…

Gợi ý một số món ngon từ cá mú đỏ tươi:

 

1. Cá mú đỏ hấp xì dầu.

Cá mú đỏ 2

Nguyên liệu:

– Cá mú : 1 con

– Hành tây 1/2 củ

– Hành lá, rau ngò

– Ớt 1 trái hoặc hơn tùy vào sở thích

– Dầu hào, dầu mè, dầu ăn

– Nước tương (xì dầu), nước dùng
– Dầu ăn, hạt nêm, đường, tiêu.

ca-mu-do

Cách chế biến:

– Sơ chế sạch cá mú đỏ, bỏ mang và khía đều hai bên mình cá. Ruột cá bạn có thể giữ lại, làm sạch và hấp cùng cá. Nếu không có thời gian bạn có thể bỏ phần ruột.

– Cho xì dầu, đường, hạt nêm, dầu hào và một ít dầu ăn vào một chiếc bát nhỏ khuấy đều, trút hỗn hợp gia vị này vào dĩa cá mú đỏ vừa làm sạch và ướp trong 15 phút.

– Hành tây bóc vỏ thái mỏng, ớt bỏ hạt thái chỉ , hành lá rau ngò bỏ chân rửa sạch thái khúc, phần đầu hành đem tỉa  hoa để trang trí cho món cá hấp dẫn.

– Đun sôi nồi hấp. Khi nước sôi thì xếp cá đã ướp gia vị vào, đậy nắp và tiếp tục đun trong khoảng 20 phút. Tiếp đó, cho hành tây và ớt vào, rồi cho tiếp  hành lá, rau mùi, đầu hành đã tỉa hoa quanh cá và đậy nắp đun thêm khoảng 2 phút nữa là cá chín, bắc ra, rắc một chút tiêu lên mặt cá và thưởng thức.

Cá mú đỏ 3

Món cá mú đỏ hấp xì dầu nên ăn nóng không sẽ tanh. Món ăn có thể dùng với cơm hoặc kẹp bánh tráng với rau càng ngon.

2. Cháo cá mú đỏ.

Nguyên liệu:

– 1kg cá mú đỏ

– Nửa lon gạo

– 1 lòng đỏ trứng gà

– 5g hành lá, 1 củ gừng

– Gia vị gồm: 10ml rượu vang trắng, 10g đường phèn, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa súp hạt nêm, 2 thìa súp dầu ăn
– Rau sống

chao-ca-mu

Thực hiện:

– Tách thịt cá mú đỏ với xương. Xương cá, đầu cá cho vào nồi ninh nhừ trước, lọc lấy nước cốt. Ướp thịt cá mú đỏ vừa lọc được với tiêu, hạt nêm, rượu vang, lòng đỏ trứng gà trong khoảng 20 phút cho thấm vị.

– Phi thơm hành tỏi vơi 1 ít dầu ăn, cho thịt cá vào đảo nhanh tay đến khi sém vàng cạnh là được, tắt bếp.

– Gạo vo sơ rồi rang hơi vàng, cho vào nồi nước dùng cá nấu đến khi gạo nở mềm thì hạ lửa, cho thịt cá mú vào đun thêm 10 phút. Cho hành lá cắt khúc, gừng cắt chỉ, tiêu vào rồi tắt bếp.

– Múc cháo ra tô dùng nóng với rau sống.

Để món ăn thêm hấp dẫn, bạn có thể cho thêm đậu xanh hoặc đậu đỏ vào. Tất nhiên bạn phải mất thêm thời gian để ngâm và hầm chín đậu. Món cháo cá mú đỏ rất bổ, thích hợp cho những người vừa bệnh dậy cải thiện sức khỏe hoặc cung cấp năng lượng cho cả nhà đấy!

3. Cá Mú Đỏ sốt me
Nguyên liệu: 
1 con cá mú
2 muỗng ăn nước mắm
2 tép tỏi
1 củ hành tím
1/2 muỗng ăn đường
1 muỗng ăn tương me
4 trái ớt vừa
2 nhánh cần tàu ( tùy ý )
Các bước thực hiện:
Bước 1: Rửa cá sạch để ráo. Xẻ cá héo từ bụng đến lưng.
Cho dầu vào chảo, chiên cá nhỏ lửa tới khi chín thì vớt cá ra.
Bước 2: Làm nước sốt: Trog khi chờ cá chín, làm sạch tỏi và hành. Lấy bỏ cuống và hột ớt. Xắt sơ hành, tỏi và ớt rồi cho vào máy xay.
Cho một muỗng cà phê dầu vào chảo, nấu lửa vừa rồi cho hỗn hợp xay vào, quậy cho đến khi bốc mùi thơm. Rồi thêm tương me, nước mắm, đường và ít muỗng ăn nước. Trộn dều. Nếu sốt quá sệt thì thêm nước cho vvừa. Nước xốt phải vừa ngọt, vừa chua và vừa cay.
Bước 3: Bày cá đã chiên ra đĩa.
Rót sốt lên cá và trạng trí bằng cần tàu nếu bạn thích. ăn nóng.

550_90032633-00b9-4c66-78fc-2a182da703fd

Để mua cá mú đỏ tươi ngon tại TPHCM. Xin quý khách liên hệ số điện thoại 0933319363 để đặt hàng hoặc comment ý kiến của bạn ngay bên dưới. Hải sản chất lượng giao hàng tận nơi cho bạn để bạn thoải mái chế biến các món ăn ngon chiêu đãi bạn bè và gia đình nhé!

Leave a Comment





[fbcomments]