Hải sản như ý
Phone : 0933319363

Mực lá một nắng nướng muối ớt

5 Tháng Ba, 2016
11

Món ăn đặc sản vùng biển Phú Yên dai dai nhưng vẫn mềm, đậm đà vị ngọt, cay, thích hợp làm món nhậu trong các bữa ăn đoàn tụ gia đình.

Nguyên liệu:

Mực lá một con, sả cây: 2 cây, hành lá, ớt trái, ngũ vị hương, nước mắm, đường, tỏi củ, hành tím, ớt xay, màu điều, than củi, chanh, cà rốt, tương ớt.

SONY DSC

Mực một nắng nướng muối ớt

Thực hiện

– Ớt, sả, hành tím xay nhuyễn rồi cho thêm 1/3 muỗng ngũ vị hương + một muỗng nước mắm + nửa muỗng hạt nêm + 1/3 muỗng đường + một muỗng bột ngọt + 2 muỗng tương ớt + một ít tỏi + 2 muỗng dầu điều, trộn đều tất cả lại với nhau.

– Bắc một nồi nước sôi rồi cho mực vào chần sơ, sau đó cho mực lên vỉ mang đi nướng. Khi mực vừa chín tới thì tẩm gia vị đã trộn ở trên rồi mang đi nướng chín hẳn.

Thư Rosa

Leave a Comment





[fbcomments]