Hải sản như ý
Phone : 0933319363

Mực một nắng

22 Tháng Mười Một, 2015
28
MỰC MỘT NẮNG NHƯ THẾ NÀO LÀ NGON
Mực một nắng là món ăn được nhiều người ưa thích vì nó ngon và có thể bảo quản lâu mà không sợ hư hỏng như các loại hải sản khác. Người ta thường dùng mực lá và mực ống để chế biến thành mực một nắng, mực sau khi được chế biến thì được phơi dưới nắng to và chỉ phơi “một nắng”.
Mực một nắng có thể bảo quản được từ 4 đến 6 tháng trong tủ lạnh ngăn đông nên bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng lâu dài và để có được món mực một nắng ngon nhất thì bạn nên nướng trên lửa than củi hay còn gọi là than hoa chứ không nên nướng bằng bếp ga hoặc lò vi sóng như vậy sẽ làm mất vị ngọt của mực.
Khu vực miền Trung là nơi chế biến mực một nắng ngon nhất nước ta, đặc biệt là các vùng biển Phú Yên vì ở đây nước biển mặn hơn các vùng khác, tại những nơi có nước biển càng mặn thì mực một nắng càng ngon.
Mực một nắng ngon là mực có màu da trắng , thịt mực trắng đục và dẻo. Bạn nên chọn mực một nắng được chế biến từ mực lá vì thịt mực lá dày và có vị ngọt hơn thích hợp làm nhiều món ăn ngon như mực một nắng nướng sa tế, nướng muối ớt, chiên giòn, chiên nước mắm…. Còn với mực ống khi được chế biến thành mực một nắng thịt không dày và vị ngọt cũng không như mực lá chỉ thích hợp để nướng.
muc-mot-nang (1)
Mực được sản xuất tại biển

 Hãy liên hệ với chúng tôi qua 093319363 để được tư vấn nhé

Các món ăn được chế biến từ mực một nắng

Cách làm mực một nắng sa tế 

– Trước tiên, bạn rửa sạch mực rồi dùng dao khía thân mực thành những hình thoi để mực nhanh thấm gia vị hơn
– Sau đó bạn cho sa tế, đường, bột nêm và trộn đều rồi ướp 30 phút
– Để có món mực một nắng nướng sa tế ngon nhất bạn nên nướng trên than hồng
– Đây là món ăn được sử dụng nhiều cho những buổi tiệc ngoài trời. Nếu bạn có kế hoạch đi dã ngoại, sau khi ướp gia vị bạn nên cho mực vào ngăn đông để bảo quản tốt và thịt mực sẽ dai và giòn
muc-mot-nang-nuong-sateMực một nắng nướng sa tế
Cách làm mực một nắng nướng
– Ớt, sả, hành tím xay nhuyễn rồi cho thêm 1/3 muỗng ngũ vị hương + một muỗng nước mắm + nửa muỗng hạt nêm + 1/3 muỗng đường + một muỗng bột ngọt + 2 muỗng tương ớt + một ít tỏi + 2 muỗng dầu điều, trộn đều tất cả lại với nhau.
– Bắc một nồi nước sôi rồi cho mực vào chần sơ, sau đó cho mực lên vỉ mang đi nướng. Khi mực vừa chín tới thì tẩm gia vị đã trộn ở trên rồi mang đi nướng chín hẳn.

muc-mot-nang-xaoMực một nắng nướng

THÔNG TIN LIÊN HÊ TẠI ĐÂY

Địa chỉ       : 76/26 Đường 59, P 14, Q Gò Vấp. TP.HCM

Điện thoại : 0933319363

Email        : phamnhuy338@gmail.com

Leave a Comment





[fbcomments]