Hải sản như ý
Phone : 0933319363

Mực nang xào thập cẩm

24 Tháng Ba, 2016
30
Nguyên liệu chuẩn bị:
– Mực nang: 500g
– Cần tây: 2 nhánh; tỏi tây: 2 nhánh
– Bắp cải tím: ¼ cái
– Cà chua: 1 quả; hành hoa: 2 nhánh
– Cà rốt: 1 củ; hành khô: 1 củ; Tỏi: 1 củ
– Ớt hiểm: 1-2 quả
– Gừng: 1 nhánh nhỏ
– Gia vị: Dầu ăn, bột nêm, bột canh, mì chính.
Các bước thực hiện:

 

Bước 1:
Mực tươi làm sạch, bỏ túi mực sau đó dùng dao tách mực ra rồi cạo bỏ các lớp màng tím bỏ đi. Tiếp đó rửa sạch mực bằng rượu trắng hoặc nước gừng. Việc này giúp khử mùi tanh của mực rất hiệu quả và cũng là bí quyết nấu món mực nang xào thập cẩm giòn, mềm và không tanh. Dùng dao sắc khứa vài nhát theo chiều dọc trên thân mực, khứa không đứt, sau đó cắt mỏng mực thành từng miếng vừa ăn.
mực-nang-xào-thập-cẩm
Bước 2:
Ướp mực với 1 ít hành, tỏi băm nhỏ, gừng thái chỉ, thêm vài miếng ớt cùng chút bột nêm. Trộn đều mực để ngấm gia vị. Sau đó phi thơm hành tỏi băm cho mực vào xào với lửa lớn rồi cho mực ra đĩa
mực-nang-xào-thập-cẩm-1
Bước 3:
Các loại rau củ rửa sạch, cần, tỏi tây, hành hoa cắt khúc, cà chua bổ múi cau, bắp cải thái nhỏ vừa; cà rốt cắt miếng dài cỡ vừa.
mực-nang-xào-thập-cẩm-2
Bước 4:
Phi thơm hành khô với chút dầu ăn, cho rau củ vào xào. Tùy từng loại rau, loại nào dễ chín nhất thì cho sau cùng. Trước tiên cho cà rốt vào xào, tiếp đến cho bắp cải, cần tỏi tây và cà chua đảo nhanh tay.
mực-nang-xào-thập-cẩm-3
Bước 5:
Cuối cùng cho mực vào xào cùng, nêm gia vị vừa miệng. Thêm ít hành hoa, gừng thái chỉ, cách nấu món mực nang xào thập cẩm ngon, hấp dẫn và không dai là bạn nên để lửa to, xào nhanh tay và chỉ xào đến khi mực chín tới thôi nhé, bởi sau đó bạn còn phải xào tiếp với rau củ nữa. Nêm ít mì chính và tắt bếp, cho mực xào thập cẩm ra đĩa.
mực-nang-xào-thập-cẩm-4
Mực nang xào thập cẩm ăn nóng rất ngon, miếng mực tươi, dày, giòn giòn kết hợp với các loại rau củ tạo nên món mực xào vô cùng hấp dẫn.
mực-nang-xào-thập-cẩm-5
Mực nang xào thập cẩm là món ăn được rất nhiều người lựa chọn cho sự thay đổi thực đơn của gia đình, món ăn được chế biến cực kỳ đơn giản. Với màu sắc bắt mắt của các loại rau củ và hương vị thơm ngon của mực nang xào thập cẩm thì đây sẽ là món ăn lý tưởng cho gia đình bạn vào những ngày cuối tuần.
Nguồn: Web nấu ăn

7 Comments

  1. Phạm Như Ý on 11 Tháng Mười, 2016 at 3:33 sáng

    Nhìn hấp dẫn thật

  2. Phạm Như Ý on 11 Tháng Mười, 2016 at 3:46 sáng

    Nhìn ngon ghê

  3. Phạm Như Ý on 11 Tháng Mười, 2016 at 3:52 sáng

    Ngon quá đi

  4. Phạm Như Ý on 11 Tháng Mười, 2016 at 4:01 sáng

    Ngon vậy

  5. Phạm Như Ý on 11 Tháng Mười, 2016 at 4:07 sáng

    Nhìn là thèm

  6. Phạm Như Ý on 11 Tháng Mười, 2016 at 4:30 sáng

    Bao nhiêu 1 kg vậy ad

  7. Phạm Như Ý on 13 Tháng Mười, 2016 at 7:52 sáng

    hấp dẫn quá

Leave a Comment





[fbcomments]