Hải sản như ý
Phone : 0933319363

Mực ống tươi

24 Tháng Ba, 2016
25
Mô tả ngắn

Quy cách bán: Size  tùy theo đợt, mực đánh lưới hoặc câu tay từng con, đảm bảo tươi ngon.

Mực ống tươi được đánh bắt trực tiếp ngoài đảo.

Mực ống đánh lưới hoặc câu tay tươi ngon, phù hợp cho khách làm những món ngon như: xào chua ngọt, hấp, chiên giòn, ướp nướng, nhồi thịt…

0₫/kg

Giao hàng tận nơi TPHCM và hoàn toàn miễn

Mô tả sẩm phẩm

Mực ống thân cuộn tròn (hình ống), hơi dài, mình mỏng hơn so với mực nang, thường dùng làm khô mực và nhồi thịt là ngon nhất.

Cách sơ chế mực:

– Cắt những sợi xúc tu dài.
– Cắt rời phần đầu với thân mực.
– Lấy phần mai mực.
– Một tay giữ chặt phần đuôi, một tay móc phần ruột và túi mực. Làm khéo để túi mực không bị vỡ.
– Bóc lớp màng mỏng màu tím bao quanh con mực.
– Tách 2 vây của mực rồi dùng dao cắt khía nhẹ các đường chéo để khi nấu, mực sẽ nở theo hình đẹp mắt.
– Cắt thân mực thành những lát mỏng khoảng 0,5cm.
– Phần đầu mực: tách bỏ phần miệng, loại bỏ phần mắt. Với các xúc tu, dùng dao gạt nhẹ để loại bỏ các chất bẩn.

Mực ống tươi

Mực ống thịt ngon ngọt phù hợp nhiều món ăn khác nhau. Hải sản phạm như ý xin giới thiệu đến bạn một số món ăn ngon từ Mực Ống.

1. Mực Hấp.

Mực tươi vốn rất ngọt và nhiều dưỡng chất, do vậy không cần chế biến cầu kỳ mà chỉ hấp là đủ ngon rồi. Ăn kèm với nước chấm đậm sẽ cảm nhận được độ ngon ngọt của mực

Nguyên liệu:
Mực tươi: 500g , mực lá hoặc mực ống đều được.
Gừng, hành tím, hành lá, hành tây, ớt, chanh
Nước mắm, đường, tỏi băm, ớt băm
Cách làm:
– Mực cắt miếng 5 x 6cm, khứa ca rô đều trên mặt. Dùng cọng hành lá nhúng qua nước nóng, cột mực tròn thành cuộn.
– Gừng 50g cắt sợi, ớt cắt sợi. Hành tím, hành tây cắt mỏng. Xếp mực vào tô, cho đầu hành lá, hành tây, hành tím, gừng sợi và hấp chín.
– Nước mắm, đường, nước chanh khuấy tan đều. Cho tỏi băm, ớt băm và phần gừng còn lại giã nhỏ vào nước mắm. Nêm lại cho vừa ăn.
– Dọn mực ra dĩa, cho ớt sợi, gừng sợi, hành trang trí. Mực hấp ăn với nước mắm gừng.
Ghi chú :  Mực hấp phải chín tới thì con mực mới ngon và ngọt, nếu hấp quá lâu thì mực rất dai
mực-ống-2
2. Mực chiên xù.

Mực cùng với một vài nguyên liệu đơn giản cộng với chút thời gian là bạn có thể làm thành công món mực chiên xù để thay đổi khẩu vị cho gia đình bạn. Mực chiên xù sau khi hoàn thành có lớp vỏ giòn tan thịt mực ngọt, giòn dai dai rất tuyệt vời.

Nguyên liệu món Mực chiên xù:
  • 750g mực ống hoặc mực lá tươi
  • 2 quả trứng gà.
  • 150g bột mì.
  • 300g bột chiên xù
  • Gia vị : Muối, tiêu xay, dầu ăn, rượu trắng, nước tương và tương ớt ăn kèm.
Cách làm món Mực chiên xù thơm giòn:
– Đầu tiên các bạn mua mực về sau đó trụng sơ bằng nước sôi và rửa sạch lại bằng nước lạnh. Tiếp đó để mực thật ráo nước hoặc dùng khăn để thấm khô.
– Cắt mực thành khoanh vừa ăn sau đó nêm gia vị gồm một tí muối, tiêu và rượu trắng.
– Thời gian để ướp mực là từ 15 đến 30 phút.
– Chuẩn bị các nguyên liệu áo bên ngoài mực trước khi chiên gồm bột mì, bột chiên xù và trứng đánh đều
– Trước khi cho mực vào chảo dầu nóng, bạn lăn mực qua bột mì rồi nhúng vào trứng sao đó áo đều mực với bột chiên giòn
– Sau đó cho khoanh mực vào chiên với lửa vừa, khoảng 2 phút khi mực vàng thì vớt ra ngay
– Món mực chiên giòn vàng đều thơm ngon đã hoàn tất.
muc-chien-xu
3. Mực tươi nướng muối ớt.

Một chút biến tấu với mực nướng muối ớt sẽ mang cho bạn và gia đình những khoảnh khắc thú vị khi được thưởng thức một món ngon, lạ miệng.

Nguyên liệu :

 

– Mực tươi: 500g đến 1kg

– Gia vị : Hành, tỏi khô, ớt tươi, muối, hoặc ớt bột, đường, 1 ít bột nêm.

Cách làm :

 

– Mực lột sạch da, bỏ mắt,  bỏ răng, ngâm trong nước muối vài phút cho hết chất nhờn. Sau đó rửa sạch, để ráo, trải mực ra thớt, khía một số đường trên thân mực để mực ngấm gia vị khi ướp.
– Hành tím, tỏi , băm nhuyễn.
– Gia vị trôn đều cùng với hành tỏi băm nhuyễn. Ăn cay nhiều thì cho nhiều ớt, còn nếu không thì cho vừa đủ để mực de de cay thôi.
– Xoa gia vị lên 2 mặt của mực, ướp khoảng 1 tiếng cho thấm gia vị.
– Khi ăn thì nướng mực trên lò than hoặc lò nướng điện, nói chung mực nhanh chín, chỉ nên nướng tới khi mực se mặt, vừa khô là ngon.
– Mực chín cắt miếng vừa ăn, bày ra đĩa, dọn cùng rau răm, muối tiêu chanh (hoặc muối ớt).
Món này ngon nhất là uống cùng với bia, miếng mực giòn, dai và ngọt, có vị de de cay của ớt, ăn là nhớ mãi.
muc-nuong-muoi-ot
Để mua Mực Ống tươi tại Sài Gòn. Xin quý khách liên hệ số điện thoại 0933319363 để đặt hàng hoặc comment ý kiến của bạn ngay bên dưới. Hải sản như ý sẽ giao hàng tận nơi cho quý khách để quý khách thoải mái chế biến các món ăn ngon chiêu đãi bạn bè và gia đình nhé!

Leave a Comment





[fbcomments]